เครื่องปั่นสมูทตี้ที่นำมาทำน้ำปั่นสมูทตี้ มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ช่วยสร้างความสดชื่น ควบคุมน้ำหนัก และเพิ่มวิตามินเกลือแร่ให้กับร่างกายได้ เราสามารถทำน้ำสมูทตี้ได้จากเครื่องปั่นสมูทตี้โดยวันนี้เราะมาพูดถึงผลไม้แคลอรี่ต่ำที่น่าจะนำมาทำน้ำสมูทตี้ได้ เพื่อเป็นทางเลือกให้คุณได้ลองเลือกซื้อกัน เพราะว่าถ้าอยากดูแลสุขภาพก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อกันหน่อย

หากเราอยากทำน้ำสมูทตี้ นอกจากจะต้องเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้คุณภาพสูงแล้ว ยังจะต้องเลือกผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำด้วย นั่นคือ แอปเปิ้ล1 ลูกมีแคลอรี่แค่ 59 แคลอรี่เท่านั้น และยังมีเพกติน ที่ช่วยเพิ่มกากใย ช่วยในการขับถ่าย แต่การทำน้ำสมูทตี้ แนะนำว่าให้ใส่ลงไปทั้งเปลือก เพราะว่าจะได้สารอาหารมากกว่า ต่อมาเป็นสตรอเบอร์รี่ มีแคลอรี่แค่ 50 แคลอรี่ โดยมีน้ำตาลแค่ 7 กรัมและเส้นใยอาหารประมาณ 3 กรัม การทานในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยลดไขมันในร่างกายได้ด้วย และต่อมาเป็นมะละกอ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีไขมันน้อยมากๆ คือมีพลังงานไม่ถึง 50แคลอรี่ต่อ 100 กรัม จึงเหมาะกับคนที่ลดน้ำหนัก และเรียกได้ว่าขับถ่ายได้ดี นอกจากนี้ยังมีผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เช่น บลูเบอร์รี่, แบล็กเบอร์รี่และราสเบอร์รี่ที่คุณค่าทางอาหารสูงและแคลอรี่ต่ำ มีน้ำตาลน้อยกว่าผลอื่นๆ แถมยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย ผลไม้ชื่อมงคล อย่างแก้วมังกร ก็ถือเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมในการทาน หรือจะกินร่วมกับผักสลัดต่างๆก็ได้ แคลลอรี่ต่ำจึงช่วยลดน้ำหนักให้คุณได้ ต่อมาเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง อย่าง ฝรั่ง และวิตามินซีนั้นยังช่วยสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวพรรณสดใส และไร้ริ้วรอยด้วย เพราะฉะนั้นจะเห็นได้ว่า ถ้าเราอยากกินน้ำสมูทตี้เพื่อสุขภาพ ก็อยากให้เลือกผลไม้แคลอรี่ต่ำ เพราะว่า จะช่วยควบคุมน้ำหนัก ไม่มีการตกค้างหรือไขมันที่อยู่ในร่างกาย ทำให้คุณนั้นได้รับวิตามินและเกลือแร่ และที่สำคัญไม่ควรปรุงรสด้วยน้ำตาลมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้อ้วนขึ้นได้ เพราะถ้าคุณไม่ระวังเรื่องการปรุงเลย นั่นอาจไม่ใช่วิธีการดูแลตัวเองที่พถูกต้องนัก

เพราะฉะนั้นใครมีเครื่องปั่นสมูทตี้และอยากทำน้ำสมูทตี้ล่ะก็ สิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญนั่นคือ การเลือกซื้อผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำในการทำ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ และควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย เพราะการกินน้ำสมูทตี้เพียงอย่างเดียว อาจไม่พอเพียงต่อการดูแลสุขภาพของคุณ และที่สำคัญอย่าลืมตรวจสุขภาพเป็นประจำ หากพบความผิดปกติจะได้รักษาอย่างทันท่วงที และทำให้คุณดูแลตัวเองได้อย่างถูกต้องด้วย